Trang chủ / Uncategorized / CÓ NÊN KÌ KÈO MẶC CẢ VỚI CHỦ NHÀ KHÔNG?.Bài 44

CÓ NÊN KÌ KÈO MẶC CẢ VỚI CHỦ NHÀ KHÔNG?.Bài 44

hello! quý anh chị,Nay em sẽ chia sẻ một bài viết về chuyện trả giá,kỳ kèo bớt một thêm hai bị chủ nhà phản đòn.Đây là câu chuyện của anh chủ nhà,anh có ngôi nhà mới xây bán,ở Phường Trảng Dài Biên Hòa Đồng Nai.Mời anh chị đọc hết bài và cho em cảm nhận về bài viết bằng cách.

Cũng như mọi hôm,em chạy ra khỏi nhà tầm 7h30 phút sáng.Gặp anh em môi giới cafe,bàn về chuyện nhà đất.Hôm nay,anh chủ đầu tư cũng có mặt bức xúc anh nói hết đầu đuôi câu chuyện.Chả là hôm trước chiều qua ấy,có một anh môi giới(cò) dẫn vô coi nha mình.Mình báo giá là một tỷ 2 trăm triệu,có bớt cho anh chị thiện chí mua.Khách và môi giới trả giá như sau:

  • Nhà này anh bán nhiều anh?

 

  • Như anh đã nói qua điện thoại,giá anh bán là 1 tỷ 200 triệu.

 

Anh môi giới bắt đầu đi xem các phòng,xem chê bai đủ các kiểu,trong khi khách đi mua không ý kiến gì.Mà anh này ánh tài lanh chứng tỏ cái gì đây.

 

  • Nhà xây phong nhỏ quá,lát gạch không đồng màu,sao không làm lớn hơn xíu anh..

 

  • Nhà xây sửa nên chỉ có vậy thôi em,nếu mà làm mới không có giá này đâu em.

Đến đây anh chủ nhà anh quay về nhà không ở chỗ nhà bán nữa.Anh môi giới anh điện thoại cho anh chủ nhà trả giá 1ty 50 triệu anh chủ nhà anh không bán,tiếp trả thêm 1 tỷ 100 triệu,chủ nhà cũng không bán,anh tiếp tục trả cho đến 1 tỷ 170 triệu.

 

  • Sao em gọi cho anh,anh tắt máy vậy?

 

  • Anh nói từ đầu giá đó là giá cuối của anh không trả lèo nhèo nữa!

 

  • Kìa! anh thuận mua vừa mua vừa bán chứ!em trả giá cho khách mà.

 

  • Thôi! em ah! anh không muốn bán nữa!

 

  • Anh chán rồi hai anh em về đi.

 

Có nên trả giá không?trả kiểu gì khiến anh chủ nhà nóng tính,giận không muốn bán.Nên anh chị đi mua cũng cần lưu ý khi chọn cách trả giá hợp lý nhé.Nhiều lúc đúng giá người ta bán ngày nhưng do anh chị trả kỳ kèo quá,chủ nhà không thèm bán luôn.Mỗi người một tính mà gặp chủ tế nhị! đàm phán với khách được thì ok,chủ nóng tính khó mua theo kiểu này lắm luôn anh chị.

Nếu có đi mua thì cũng nên nhìn mặt chủ nhà nhé anh.Hoặc qua môi giới đi,nhưng trả đúng 1 đến 2 giá thôi đừng trả nhiều quá.Không bán giá đó thì phải hỏi chủ bao nhiêu?thông qua môi giới đúng giá bao nhiêu thì bán được cho nhanh.Để đi tìm nhà khác đỡ mất thời gian cả hai bên mà không có kết quả.

 

Cách tốt nhất để trả giá hợp lý là cần tìm hiểu giá khu vực đó là bao nhiêu?có thể mua được,nếu không biết phải hỏi các anh môi giới hoặc trên mạng xã hội.Sẽ nắm được giá vùng đó ,dễ đi mua không lo bị mua hớ.Cứ mang tâm lý mua phải giá nhà đắt đỏ,nên anh chị trả giá nhiều lúc em không dám gọi hỏi lại chủ nhà luôn anh chị!

 

Khi nắm số tiền mình có trong tay,hoặc dùng ngân hàng bao nhiêu % vay vốn thì cần xác định vùng ta có thể mua.Hoặc tầm nhà giá đó,đừng nên đi tìm một nơi có giá cao hơn tầm tay của mình thì đuối lắm anh chị! Nhiều anh chị có số tiền mà giới một tỷ mà đi tìm diện tích rộng đẹp.Em chưa thấy có cái giá một tỷ đồng mà có 100m2 diện tích đất sử dụng và nhà cất trên đất đó,gần các tiện ích điện đường,trường trạm đầy đủ.Mà có hôm khách có 900 triệu gọi điện hỏi trước vùng đó với diện tích 5 nhân 15,có thể mua được không?Em cũng tư vấn cho khách luôn.Với yêu cầu của anh chị như vậy!mà số tiền anh chị có thì không thể mua được nhà mới xây được,chỉ coi có căn nhà cấp 4 cũ nào,ai bán em gọi.Nhà mới không thể mua với số tiền đó được.Diện tích nhỏ hơn có thể mua được.

 

Sau khi nghe em tư vấn thì đã chuyển sang vùng khác tìm có thể sâu hơn,cách xa trung tâm hơn.Nhưng không phải vay mượn gì nữa,Có nhà vào ở ngay luôn.Nhiều lúc anh chị đi khảo sát giá mà gặp :cò” bơm giá thì anh chị cũng mệt nghỉ với họ.Hãy tìm đúng nhà môi giới chuyên nghiệp bài bản để gửi niềm tin vào.Đừng có đi lang thang rồi gặp mấy anh “cò” anh hét giá cho phát hoảng chạy mất dép.Nhưng cũng hên xui anh chị ah.Phải xem bộ dạng “cÒ”đó như nào,cách nói chuyện,cách đưa ra giá.Em thấy nhiều anh em đưa ra giá cũng sát,vì đưa cao quá khách chạy thì bán kiểu gì?

Nên anh chị có đi mua nhà hay đất thì cân nhắc trước nhé,cứ đi lòng vòng rồi than trách sao dẫn đi lòng vòng vậy.Đó là  một anh chị sau khi đi lòng mệt quá ghé quán nước gặp được em và kể chủ nhật anh chị dành cả ngày để đi xem nhà mà chưa ưng.Nên xác định trước rồi hãy đi,trả giá cả ngày cuối cùng không chốt được.Qua câu chuyện của chủ đầu tư bán nhà gặp khách trả giá nhiều lần bực bội,giận không muốn bán nữa.Anh chị đọc qua bài này cũng nên e rút kinh nghiệm khi đi mua nhà.

Tác giả Nguyen Van Vuong

Xem thêm

ĐẤT XOAY QUANH KHU CÔNG NGHIỆP CÓ GÌ HẤP DẪN.Bài 72

Hiện các khu công nghiệp,đang hình thành và đã hình thành luôn là điểm gây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.