Trang chủ / Kiến Thức / Đất Nền / MUA ĐẤT NÔNG NGHIỆP CÓ TÁCH ĐƯỢC SỔ KHÔNG?Bài 54

MUA ĐẤT NÔNG NGHIỆP CÓ TÁCH ĐƯỢC SỔ KHÔNG?Bài 54

 

Chào quý anh chị cùng cô chú!

Hôm em viết chia sẻ về câu chuyện muôn thuở của các cô chú đi đầu tư đất nền ở Thành phố Biên Hòa,hỏi em là đất nông nghiệp ở đây mua rồi xin tách sổ được không cháu?

Xin thưa với cô chú là “Được” với những điều kiện quy định của tỉnh Đồng Nai và sở quy hoạch tài nguyên môi trường thành phố Biên Hòa.

 

Kể từ sau 2006 đến 2007 cho đến nay đất nông nghiệp tại thành phố Biên Hòa.Phải đủ 500m2 mới cho tách sổ riêng.Nếu giới phải thuộc hộ gia đình đặc biệt mới được cấp. Hiện tại em cũng có những lô đất nông nghiệp,đất trồng cây nhưng không đáp ứng đủ điều kiện để tách sổ riêng nên đành chờ đến ngày lên đất ở đô thì để xin tách sổ lên thổ cư.

 

Chuyện gì đã đến nó đến ngày mùng 09 tháng 10 năm 2020 đã có công văn,thay đổi quy hoạch và bỏ quy hoạch và lên đất ở đô thị ở những vùng đang là đất nông nghiệp.Em cảm thấy sướng trong con người mình quá anh chị cô chú à!Vậy là chuẩn bị được tách và lên thổ cư.Đất nó sẽ có một cái giá khác.Xin chúc mừng những anh chị cô chú đã mua những sản phẩm trước đây là đất nông nghiệp giờ đây có chuẩn bị được lên đất ở đô thị.Chia buồn với những anh chị mua phải sản phẩm bây giờ dính vào dự án treo.

 

Như trước 2006 đến 2007 các anh chị thắc mắc là tại sao có những lô đất nông nghiệp có 100m hay 90m2 vẫn có sổ.Vâng vì hồi đấy theo luật được tách sổ,hoặc đã có biên nhận riêng thì tách được sổ.Còn luật đất đai ban hành bây giờ thì không đủ điều kiện để tách sổ riêng.khi diện tích đất nông nghiệp giới 500m2.Hiện nay trên thị trường có rao bán biên nhận riêng,biên nhận chung,để xin tách sổ riêng không đơn giản,chi phí cao một số chủ sở hữu để vậy ở hoặc mua bán qua văn phòng luật.

 

Như vậy là em kết ở đây.Hiện tại chưa thể tách sổ cho đất nông nghiệp giới 500m2 nhé anh chị cô chú.Cảm ơn anh chị cô chú đã ghé trang và đọc bài chia sẻ.

Tác giả Nguyen Van Vuong

Xem thêm

CÁI KẾT ĐẮNG CHO NHÀ ĐẦU TƯ TỰ MÒ MẪM.Bài 71

Đây là kinh nghiệm bài học của khách đầu tư.Anh đã không tin tưởng anh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.