Trang chủ / Kiến Thức / THỦ TỤC ĐĂNG KÝ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI THUÊ TRỌ.Bài 62

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI THUÊ TRỌ.Bài 62

Đơn xin xác nhận tạm trú

Chào quý anh chị cùng cô chú!

Hôm nay,em vừa đi đăng ký tạm trú cho khu trọ nhà em.Lần đầu lọ mọ không biết thủ tục nó cần những gì.Đi đâu làm gì,làm như nào cho đúng,làm như nào mới hợp lệ.Trải qua nên viết một bài chia sẻ lên đây.Nếu anh chị mới xây trọ,chưa rõ cách đi đăng ký như nào tham khảo để giảm thời gian đi  lại .

 

Cần những giấy tờ như sau và mua ở đâu?

 Anh chị đến ngay,cái tiệm photocopy gần công An mà địa phương anh chị cần làm thủ tục.Đến và bảo là tôi cần đăng ký cho bao nhiêu người ở trọ thì người ta sẽ bán cho bấy nhiêu hồ sơ.Nhưng vì người ở trọ tập trung một nhà nên chỉ cần những giấy tờ cơ bản gộp chung một bộ thôi.

  • Đơn đăng ký tạm trú.
  • Bản khai nhân khẩu.
  • Phiếu khai báo thay đổi nhân khẩu.
  • Chứng minh nhân dân photo.
  • Quyển sổ Tạm trú do phường cấp.
Bản khai nhân khẩu

Toàn bộ 5 cái trên điều kiện cần phải có.Để đăng ký cho người thuê trọ. Chủ trọ về đưa cho từng người viết ký ghi rõ họ tên.Trên tờ(Bản khai nhân khẩu) 

Chủ trọ phải tự tay viết 1 Đơn đăng ký tạm trú gồm có những người đăng ký trọ phần dưới.Và 1 bản khai báo thay nhân khẩu cho toàn bộ danh sách những người cần tạm trú tại địa chỉ nhà trọ.

Còn những người ở trọ chỉ cần 1 tờ khai nhân khẩu ghi rõ từ năm mười 14 tuổi năm nào đến năm 18 tuổi năm nào là học sinh hay lao động và sống ở đâu ghi rõ thôn xã,phường,huyện,tĩnh.Tiếp từ năm 18 tuổi đến năm hiện tại cư trú ở Tại điểm trọ và làm nghề gì?

 

Chủ trọ photto CMND của những người ở trọ.1 bản kèm theo toàn bộ hồ sơ.Lên phường giao nộp.Và đăng ký cho công An địa phương.Mua thêm cuốn sổ và viết tên người cần đăng ký tạm trú vào sổ của phường và sổ của chủ trọ.Đóng phí cho công an,tuy mỗi địa phương quy định mức phí.Chỗ em 15.000 vnd cho một người.Sau khi xác nhận của cán bộ công an địa phương hoàn trả lại sổ.Như vậy thủ tục đã hoàn tất,còn không biết chạy tới chạy lui mất bao nhiêu thời gian,rồi người ghi trọ khai báo sai.Không đúng lại phải quay về cho họ viết lại.Những chỗ sai hay gặp như là:

  •  Nơi sinh…..Xã….Huyện….Tỉnh….
  • Nguyên quán….Xã….huyện….Tỉnh….
  • Từ năm 14…là năm mấy…..đến năm 18 là năm mấy…..
Hay ghi nhầm ở Nơi sinh-xã- Huyện- Tỉnh

 

Toàn sai chỗ này chủ trọ cần chú ý.Không là mất công đi lại đó nha.Em sẽ chụp hình cần ghi đúng những phần hoàn chỉnh cho một bộ hồ sơ đăng ký tạm trú cho người thuê.Cảm ơn quý anh chị cô chú đã đọc bài chia sẻ của em.

Tác giả Nguyen Van Vuong

Xem thêm

CÁI KẾT ĐẮNG CHO NHÀ ĐẦU TƯ TỰ MÒ MẪM.Bài 71

Đây là kinh nghiệm bài học của khách đầu tư.Anh đã không tin tưởng anh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.