Trang chủ / Uncategorized / BƯỚC CHUẨN BỊ CẨN THẬN RẤT QUAN TRỌNG.Bài 70

BƯỚC CHUẨN BỊ CẨN THẬN RẤT QUAN TRỌNG.Bài 70

 

Chỉ cần sai một ly (cái dấu,chữ cái) là phải làm lại từ đầu.Mất thời gian,mất công của cả đôi ba bên.Tôi đã từng làm mất thời gian của ba bên khi không kiểm tra kỹ lưỡng,trước khi hẹn khách ra phòng công chứng.

Ngày đó xin cái giấy ủy quyền của người cùng sở hữu vì anh ấy không thể đến được phòng công chứng vì quá xa cách nhau 1000km.Tôi dặn dò các kiểu,phải đến nơi đại diện pháp lý,có thẩm quyền,để xin ủy quyền cho tôi người cùng sở hữu

Để được ký hợp đồng bán mảnh đất cùng nhau đầu tư.Nhưng chuyện gì đã xảy ra,sai sót về địa chỉ nơi thường trú của anh bạn cùng sở hữu.Tôi đã không xem kỹ,chỉ lướt qua,chỉ nhìn trên giấy mà không so sánh CMND.

 

Đã đến ngày hẹn ra công chứng,hai bên hẹn nhau xuống Phú Mỹ BRVT.khách thì saigon xuống,tôi Biên Hòa.Hai bên gặp nhau vui vẻ,tay bắt mặt mừng,cafe chờ đến giờ mở cửa của văn phòng công chứng.Ngồi tám cho đến 8h10 mới vào bốc số. Chờ tới lượt hai bên vào làm thủ tục.Sau khi kiểm tra xong công chứng viên báo là sai địa chỉ thường trú (sai một chữ cái)của người uy quyền bên bán.

 

Trời ơi! Nghe câu bên công chứng không thể làm việc được với trường hợp này.Phải làm lại giấy ủy quyền,thỏa thuận các kiểu,nhưng không thành,hai bên mặt nhăn nhó,vì giao dịch không thành.Ở xa đi lại không thuận tiện mà còn phải sắp xếp công việc ổn rồi mới đi xuống được.Tôi cực kỳ ngại,với bên mua,vì trước đó đã tự tin báo bên khách tất cả ok.Hẹn ngày ra công chứng.

 

Vậy là phải ra về tôi hẹn một tuần sau nữa.Mới đi lại được vì người ủy quyền ở quê xa xôi.Mất tầm 3 ngày mới gửi được giấy vào.Cộng thêm ngày đi lại xin giấy gửi vào mất tầm 4 ngày nhưng tôi hẹn một tuần cho thoải mái.Thầm nghỉ sao mình lại bất cẩn như vậy,làm mất thời gian của các bên liên quan.

 

Từ đó rút ra được kinh nghiệm.Nếu đầu tư chung thì chỉ thống nhất cho một người đứng tên hoặc hợp đồng ủy quyền.Tránh rắc rối thủ tục pháp lý khi giao dịch.Nếu có thì đưa bản chụp gửi cho một công chứng viên kiểm tra trước cho chắc chắn.Các cụ dạy chớ sai(sai một ly đi một dặm)

 

Tác giả Nguyen Van Vuong

Xem thêm

ĐẤT XOAY QUANH KHU CÔNG NGHIỆP CÓ GÌ HẤP DẪN.Bài 72

Hiện các khu công nghiệp,đang hình thành và đã hình thành luôn là điểm gây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.