Trang chủ / Kiến Thức / TÀI CHÍNH MỘT TỶ MUA ĐƯỢC NHÀ KP9 TÂN PHONG KHÔNG?Bài 58

TÀI CHÍNH MỘT TỶ MUA ĐƯỢC NHÀ KP9 TÂN PHONG KHÔNG?Bài 58

Nhà khu phố 9 Tân Phong 1 tỷ có mua được không

Chào quý anh chị!

Hôm nay có nhận được cuộc gọi từ khách hàng hỏi về tài chính tầm 1 tỷ vnd có mua được nhà khu phố 9 Tân Phong Biên Hòa Đồng Nai không?Vâng xin thưa là có thể nhưng tùy vị trí anh chị nhé.Cách đây 2 tháng chúng em có bán 2 căn gác lửng,diện tích đất ngang 5,dài 20m.Gia lúc đó có 850 triệu căn.Gần ngay trung tâm,gần chung cư Tân Phong Biên Hòa.

“Nhà khu phố 9 Tân Phong Biên Hòa tài chính 1 tỷ mua được không?”

Những căn như này thường không có nhiều,thỉnh thoảng mới có.Diện tích tuy nhỏ nhưng công năng đủ để sinh hoạt cho một gia đình.Hiện tại thì giá nhà khu vực khu phố 9 phường Tân Phong,một lầu có giá là 1ty 300 triệu mới xây,diện tích 4,5 ngang,dài 13 mét.Có nhà tổng diện tích đất 100m2 đất thì giá hơn chút khoảng 1 tỷ 350 triệu đến 1 tỷ 700 triệu.

 

Câu hỏi của anh khách” Tài chính một tỷ mua được nhà kp9 không?” Theo chúng em,khu này hiện tại anh chị không mua được với nhà giá như vậy đâu.Nhưng sang khu phố 11 có nhà tầm giá đó pháp  lý không có sổ hoặc sổ chung chỉ mua bán qua giấy tay vì khu này có một số vị trí chưa có sổ,mặc dù đã có sổ tờ số thửa,bà con không có tiền để làm sổ nên để vậy.

 

Bán kính khu  chung cư Tân Phong khoảng 1km nhà lúc này. Có giá 1 tỷ 3 đến 1 tỷ 7 diện tích ngang 5,dài 15 mét nhà lầu, ngang 4,5 mét dài 13 mét nhà lầu, ngang 4,5 dài 20 mét cấp 4 sổ đồng sở hữu.Đây là những vị trí tốt gần đường lớn,dân cư ở kín.Đất nền sổ chung gần đây hẻm bên trong có giá 880 triệu một nền 4,5 mét ngang,20 mét dài.Nên tìm nhà 900 triệu khu này chắc là không thể rồi.Nếu anh chị thắc mắc khu này giá bao nhiêu thì đây có lẽ bài viết cho anh chị tham khảo.

 

Pháp lý ở đây sổ chung,nên không thể mua trả góp hoặc qua ngân hàng.Cũng có một số anh chị mong muốn mua trả góp.Có một cách trả góp mà thỏa thuận với chủ đầu tư như sau.Góp mấy tháng như 12 tháng,đến 24 tháng thì có thể.Không thể trả góp 20 năm như ngân hàng đâu anh chị.Chủ đầu tư có tham vấn như sau; trả trước 70% tổng số tiền căn nhà,còn lại cho trả trong 12 tháng thì ok.Giay tờ nhà sẽ được bàn giao sau khi thanh toán hết số tiền nhà đã thỏa thuận.Với cách này anh chị cũng khó thể thực hiện được vì thời gian trả ngắn khiến tiền trả góp theo tháng cũng cao.

 

Theo chúng em nên đi xa thêm chút để kiếm căn nhà giá hợp với anh chị hơn.Đỡ đau đầu về vụ trả góp.Trong hoàn cảnh dịch bệnh hoành hành này công việc không ổn định tiền lương thấp trả góp là cả một bài toán khó giải.Đi xa thêm chút có lẽ cũng không ảnh hưởng tới công việc cũng như con cai đi học.Bây giờ đường sá cũng thuận tiện rồi.Như khu phố 9 không có giá đó thì chúng ta đi qua khu phố 11,là có thôi.

 

Bài này em xin dừng ở đây,cảm ơn anh chị đã đọc bài chia sẻ của em.Chúc anh chị thành công trong cuộc sống.Hẹn gặp lại anh chị trong những bài chia sẻ tiếp theo.

 

Tác giả Nguyen Van Vuong

Xem thêm

CÁI KẾT ĐẮNG CHO NHÀ ĐẦU TƯ TỰ MÒ MẪM.Bài 71

Đây là kinh nghiệm bài học của khách đầu tư.Anh đã không tin tưởng anh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.